Blog

Vitamin Food – Hè này ăn gì mới là chân lí?

Được mệnh danh là một trong những “thiên đường ẩm thực” nổi tiếng nhất Châu Á, Sài Gòn hội tụ tất cả những gì tinh túy nhất đến từ khắp mọi miền đất nước. Từ ngày lên Sài Gòn học, cậu đã khám phá Sài Gòn nhiều chưa? Hay để hè này người ta dắt cậu đi tìm chân lí của đời mình nhé!

Đề thi Ngữ văn THPT Quốc gia 2019: F11 – Em đã nhấn chưa?

Một bài thi qua, em đã đủ hài lòng để nhấn “Ctrl-S” hay vẫn ước có một nút “Delete” để có thể làm lại từ đầu? Biết sao đây, cuộc đời này không tồn tại những tổ hợp phím thần kỳ đến thế. Nhưng nếu em muốn tắt đi những xôn xao ngoài kia để đối diện và tự hỏi bản thân đã nhận được gì từ một bài làm, hãy thử nhấn F11 nếu em đang đọc bài viết này trên PC hay laptop.

#55: Nhà là thương, thương hoài!

Bằng ngần ấy thời gian, chữ “thương” cho chúng ta gọi nhau nhiều hơn một tiếng “người nhà”. Mà “thương” thì bao dung, thật thà và bền bỉ. Nên dù đi bao xa, đi bao lâu, từng thất vọng hay đã hạnh phúc ra sao, đến cuối cùng chúng em vẫn cảm thấy thực sự đã luôn có một nơi trái tim minh ở đó, nơi anh chị đã bằng lòng gửi trao những năm tháng tuổi trẻ, vẹn tròn một vòng ôm to hết Nhà.

[TOP 16 FTUSHINE 2019] RES BAND: Sẽ cùng nhau đi đến hành trình cuối cùng

Là Rhythms – Emotion – Sing (Âm thanh – Cảm xúc – Hát vang), RES Band chính là nơi gặp gỡ của những người đam mê ca hát, đồng điệu trong những xúc cảm âm nhạc. Với tinh thần đồng đội mạnh mẽ, cùng nét âm nhạc tươi sáng, chặng đường của RES Band tại FTUShine 2019 hứa hẹn sẽ đem lại rất nhiều bất ngờ đáng mong đợi.

Sáng nay ăn gì vậy Ngoại thương?

Con hẻm D5 buổi sáng, phải gọi là can đảm lắm mới dám đi vào, chẳng phải vì hàng xe kẹt cứng hay cái nắng chói chang chang. Mà nồi súp cua nghi ngút khói, cả tiếng xì xèo xào mì quảng chính là những “mối nguy hữu hình” cho cái bụng rỗng không sau một đêm dài ngủ vùi. Người Ngoại thương đúng thật thông minh! Với 10.000 đồng, họ biết thế nào là đáng và đủ để đầu tư cho mình một bữa điểm tâm vừa phải, “vừa” ở số lượng nhưng “phải” ở chất lượng…

Khi tình yêu chẳng dành cho người khác giới

Tớ từng đọc ở đâu đó, rằng “Trong cuộc đời mỗi người, nên có ít nhất một lần vì người khác mà quên đi chính mình. Không mong có kết quả, không mau sẽ dắt tay nhau đến cuối cuộc đời, thậm chí không cầu mong người ấy sẽ yêu bạn.” Từ khi quen cậu, tớ chẳng thể nào ngừng nghĩ về hai chữ yêu thương, thế nhưng chúng ta lại cùng chung giới tính.

Thị chín quân sự: “Thị” này là thị phi

Cứ mỗi năm Tết tây đến, Tết ta gần về, già trẻ lớn bé Ngoại thương lại háo hức viết tiếp quyển tiểu thuyết thanh xuân dài kì mang tên “Quân sự”. Quân sự vui, quân sự chán, quân sự đáng sợ, quân sự là “điều tuyệt vời nhất của chúng ta”,… Quân sự hiện lên như một múi sầu riêng chín muồi, có người trải qua rồi sẽ ôm ấp kỉ niệm đẹp đẽ, có kẻ nếm một lần lại muốn quên cả đời.

Ngày xanh, xanh mãi. Quân sự, của chúng mình.

Tui đâu có biết, hỏi ai cũng kêu, “Quân sự, vui lắm mấy đứa!” nên là tui tin sái cổ. Vậy mà ngay bữa đầu tiên, tui phải ngồi kẻ liền một cái bảng hai mươi bốn ô sau vở, ghi từng ngày, rồi đếm ngược, chỉ chờ cho tới bữa ra quân. Tui còn tự hỏi, Quân sự có thiệt là vui tới vậy không hở trời?

52, Tôi Tìm Thấy Em Rồi!

(FTUNEWS) – #Reply2017: Hồi đó đi một vòng lớn, FTUNEWS bảo sẽ cho anh chị một mái nhà. Và vì là Nhà nên chẳng ai phải cô đơn hay một mình. Nên tự nhiên muốn gắn bó, nên tự nhiên cũng muốn là một cú vàng Truyền thông.

PHONG BAO ĐỎ

Bài Chút sắc đỏ ngày Tết đã dần loang khắp phố phường, thấm lên cả xấp lì xì mà lũ trẻ hằng ngóng đợi. Lớp giấy đỏ trên tay gói bao nhiêu nặng nhẹ, có phải là điều dễ dàng Đọc tiếp…